Lựa chọn mua tai nghe Over-Ear phù hợp

Tai nghe Over-Ear được coi là phù hợp thoải mái hơn trong tất cả các thiết kế tai nghe. Lý do cho điều này là do không có bộ phận nào của tai nghe nằm trên tai, làm giảm bất kỳ áp lực hoặc nhiệt từ tai nghe.

tai nghe over-ear

Tai nghe Over-Ear là gì?

Bạn nhận được ba thiết kế chính khi nói đến tai nghe. in-ear, on-ear và over-ear. Tai nghe over-ear vừa vặn tai để tai bạn nằm bên trong miếng đệm tai. Điều này tốt cho việc cách ly tiếng ồn và cải thiện mọi tính năng chống tiếng ồn mà tai nghe có thể có. Đối với những người có tai lớn hơn, một số tai nghe quá tai có thể hơi nằm trên tai.

tai nghe over-ear

Lợi ích của tai nghe Over-Ear

Tại sao bạn muốn có một cặp tai nghe over-ear? Đầu tiên, chúng là tai nghe đeo đầu thoải mái nhất. Ít miếng đệm tai nằm trên tai và do đó, bất kỳ nhiệt hoặc mệt mỏi đều giảm. Điều này đặc biệt có lợi cho các studio hoặc đi du lịch.

Khi nói đến việc loại bỏ tiếng ồn, tai nghe over-ear thường vượt trội hơn tai nghe nhét trong tai (trừ khi tất nhiên bạn đã đúc tai nghe riêng được thiết kế tùy chỉnh).

Hiểu thuật ngữ tai nghe

Trước khi chúng tôi đi vào tai nghe, hãy để một cái nhìn về một số thuật ngữ để bạn có thể hiểu chính xác mọi thứ có nghĩa là gì và liệu một số tính năng nhất định sẽ áp dụng cho bạn.

Củ loa

tai nghe over-ear

Điều này khá đơn giản – nó gắn loa trong tai nghe.

Chống tiếng ồn

Chống tiếng ồn là công nghệ mà tai nghe chặn tiếng ồn hoặc âm thanh bên ngoài. Trái với suy nghĩ phổ biến, đây không phải là một khối hoàn chỉnh và tai nghe thường chỉ hủy tần số dưới 400-600Hz. Đây là những tần số gây cản trở nhiều nhất đến thính giác của chúng ta khi đi trên máy bay, tàu hỏa và xe buýt.

Bạn nhận được hai loại chống tiếng ồn – chủ động và thụ động. Chống tiếng ồn chủ động đòi hỏi một nguồn năng lượng như pin. Thông thường, đây là những pin sạc tích hợp được tìm thấy trong tai nghe của tai nghe. Trong một số trường hợp, pin AAA được sử dụng. Chống tiếng ồn thụ động là một công nghệ hoặc thiết kế cách ly tiếng ồn trong tai nghe và triệt tiêu tiếng ồn mà thay vào đó là cách ly tai hiệu quả.

Tần số đáp ứng

Tần số đáp ứng mô tả một tai nghe không có sự tăng hoặc giảm ở bất kỳ tần số nào. Vì vậy, tần số đáp ứng thậm chí là từ âm trầm thấp nhất đến âm cao nhất. Điều này sẽ cung cấp cho bạn những gì mà thường được gọi là một phản ứng âm thanh đúng, vì tai nghe tạo ra âm thanh gần như chính xác như âm thanh được ghi.

Hầu hết các chuyên gia âm thanh muốn có một tai nghe có đáp ứng tần số phẳng để họ có thể có được một âm thanh thực sự của âm thanh mà họ đang nghe. Nếu họ có một bộ tai nghe có khả năng tăng âm trầm lớn, bản phối âm thanh cuối cùng có thể thiếu âm trầm vì họ đã giảm âm trầm xuống để giảm lượng âm trầm trong tai nghe.

Các game thủ và người ưa chuộng bass như tăng âm trầm một chút nhưng điều này cũng có thể ảnh hưởng đến các tần số khác. Trong một số trường hợp, điều này có thể làm cho việc xem phim hoặc TV trở nên khó khăn vì tai nghe nặng bass thiếu rõ ràng ở dải tần trung và cao.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *